Cách dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam

3 Flares Twitter 0 Facebook 1 Google+ 2 Filament.io 3 Flares ×

Cách dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam:

Đầu tiên, nấm phải được phơi khô để có được mùi thơm đặc trưng. Sau đó, loại bỏ dị vật ( có thể có trên phần tai nấm), phần đất và phần gỗ Lim mục dưới gốc nấm vì vỏ và thân Lim rất độc. Ngâm cả cây nấm vào nước muối ấm, pha loãng để loại bỏ chất độc trên bề mặt nấm có thể đã bám vào cây nấm từ môi trường tự nhiên. Lưu ý không nên rửa mất lớp bào tử ở phần dưới tai nấm vì phần này của nấm cũng có giá trị dược lý.

  • Cách 1:  Sắc nấu lấy nước Thái nhỏ cây nấm, và để tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống, mọi người nên thái thành miếng càng nhỏ càng tốt. Mỗi lần nấu khoảng 20g cùng với 1 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, và 30 phút- 1 tiếng nếu dùng ấm điện. Xong để nguội uống ngay hay bỏ vào tủ lạnh bảo quản, tuy nhiên vẫn nên dùng ngay và uống hết trong ngày. Phần bã có thể nấu thêm một lần nữa với ½ lít nước. Có thể kết hợp với các vị thuốc nam có vị ngọt như là cam thảo bắc, táo tàu hay bông atiso cho dễ uống.
cách dùng nấm lim xanh Quảng Nam

Cách dùng Nấm lim xanh Quảng Nam đúng cách để đem lại hiểu quả tốt nhất

  •  Cách 2: Tán bột, hòa tan với nước

Sau khi ngâm nước muối, thái nhỏ cây nấm rồi phơi khô, tán thành bột. Mỗi lần có thể dùng 50g bột nấm với 1 lít nước. Khi nước thuốc đã nguội hay còn hơi âm ấm, có thể hòa với một ít mật ong để dễ uống hơn.

  • Cách 3: Ngâm rượu

Nấm Lim Xanh sau khi rửa sạch ngâm muối, có thể để nguyên cây hay thái lát rồi đem ngâm vào rượu mạnh trong 20 ngày. Nên uống vào buổi tối, ngày nên uống từ 1 đến 2 chén nhỏ.

  • Lưu ý:

-Trong khi uống nấm nên kiêng các loại sau: bia, thuốc lá, cà phê, rượu…

– Người mới lần đầu sử dụng có thể có xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen.

– Người mắc bệnh nan y như khối u, ung thư khi mới bắt đầu sử dụng không nên uống với liều lượng đậm đặc mà nên uống loãng khoảng 20g/1 lít nước rồi tăng dần dần lên.

-Nếu đang sử dụng thuốc Tây y thì nên dùng song song chúng với nấm Lim Xanh vì nếu dùng song song 2 loại thuốc này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên nên uống 2 loại thuốc này cách nhau một khoảng thời gian là 60 phút thì tốt hơn

Tham khảo thêm các bài viết:

Nấm Lim Xanh rừng tự nhiên Quảng Nam

Công dụng Nấm Lim  Xanh Quảng Nam

Liên hệ mua Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Cách dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam