Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng thể dục và cà phê?

2 Flares Twitter 0 Facebook 1 Google+ 1 Filament.io 2 Flares ×

Ung thư cổ tử cung là một loại bênh rất phổ biến ở phụ nữ, nhất là những phụ nữ trên 40 tuổi.

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học, tỉ lệ ung thư cổ tử cung của những phụ nữ có tập thể dục khoảng 40 phút / 1 ngày và duy trì cân nặng khỏe mạnh thấp hơn hẳn so với những phụ nữ không có điều này.

Trung tâm nghiên cứu căn bệnh ung thư thế giới cũng vừa đưa ra một báo cáo rất mới lạ, thỏi quen uống cà phê mỗi ngày cũng sẽ có công dụng giảm hẳn khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Những theo lời khuyên của các nhà khoa học thì hiện nay vẫn chưa đủ bằng chứng chính xác nhất, vì vậy không nên quá phụ thuộc vào phương pháp phòng tránh ung thư cổ từ cung này.

ung thư cổ tử cung

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc đại học Harvard năm 2008 cho thấy khoảng 4 nghìn trường hợp có thể ngăn ngừa mỗi năm nếu phụ nữ hoạt động gần 40 phút mỗi ngày và duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Ở Mỹ chỉ có khoảng 60% phụ nữ là có tham gia hoạt động thể dục gần 40 phút một ngày và chỉ 40% là có đủ trọng lượng khỏe mạnh, một con số đáng báo động đối với một quốc gia phát triển.

Theo các chuyên gia nghiên cứu vấn đề trên, bạn sẽ giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung còn rất thấp nếu mỗi ngày vận động trên 30 phút và tránh để cơ thể trở nên béo phì.

Nấm lim xanh Quảng Nam